Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 24085)
Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone
blank
Các thương nhân thị trường chứng khoán Đài Loan đã tiến hành đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất sapphire lên cao trong những ngày qua. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ tiến hành trang bị màn hình kính sapphire cho phiên bản iPhone tiếp theo. Ban đầu, “Táo Khuyết” dự định trang bị màn hình sapphire cho hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng đã gặp khó khăn do sản lượng sản xuất thấp và buộc công ty phải sử dụng kế hoạch dự phòng là trang bị màn hình ion cường lực trên cả hai model mới.

Apple sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới nếu vẫn giữ ý định trang bị màn hình sapphire cho phiên bản iPhone. Năm 2013, Apple đã tiến hành hợp tác với GT Advanced và cho công ty vay 440 triệu USD để giúp xây dựng nhà máy sản xuất tinh thể sapphire ở Temper, tuy nhiên khi GT không thể đáp ứng một số điều khoản trong hợp đồng, khoản thanh toán 139 triệu USD còn lại đã bị giữ lại. Điều này đã dẫn đến việc GT phải đệ đơn xin phá sản nhằm tránh khỏi bị yêu cầu phải trả nợ ngay lập tức bởi Apple.


Hạ tuần tháng 11/2014, cổ phiếu của 3 công ty sản xuất sapphire ở Đài Loan bao gồm Crystalwise Technology Inc., Acme Electronics Corp., và Highlight Tech Corp tăng với hạn mức hằng ngày là 7%. Một báo cáo cho biết nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình bên cạnh cơ sở lắp ráp iPhone 6, đã thúc đẩy việc tăng giá cổ phiếu công ty. Một số suy đoán cho rằng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chuyển các tinh thể sapphire được sản xuất từ ba công ty Đài Loan thành màn hình sapphire cho thế hệ iPhone tiếp theo.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.