Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 24138)
Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone
blank
Các thương nhân thị trường chứng khoán Đài Loan đã tiến hành đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất sapphire lên cao trong những ngày qua. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ tiến hành trang bị màn hình kính sapphire cho phiên bản iPhone tiếp theo. Ban đầu, “Táo Khuyết” dự định trang bị màn hình sapphire cho hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng đã gặp khó khăn do sản lượng sản xuất thấp và buộc công ty phải sử dụng kế hoạch dự phòng là trang bị màn hình ion cường lực trên cả hai model mới.

Apple sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới nếu vẫn giữ ý định trang bị màn hình sapphire cho phiên bản iPhone. Năm 2013, Apple đã tiến hành hợp tác với GT Advanced và cho công ty vay 440 triệu USD để giúp xây dựng nhà máy sản xuất tinh thể sapphire ở Temper, tuy nhiên khi GT không thể đáp ứng một số điều khoản trong hợp đồng, khoản thanh toán 139 triệu USD còn lại đã bị giữ lại. Điều này đã dẫn đến việc GT phải đệ đơn xin phá sản nhằm tránh khỏi bị yêu cầu phải trả nợ ngay lập tức bởi Apple.


Hạ tuần tháng 11/2014, cổ phiếu của 3 công ty sản xuất sapphire ở Đài Loan bao gồm Crystalwise Technology Inc., Acme Electronics Corp., và Highlight Tech Corp tăng với hạn mức hằng ngày là 7%. Một báo cáo cho biết nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình bên cạnh cơ sở lắp ráp iPhone 6, đã thúc đẩy việc tăng giá cổ phiếu công ty. Một số suy đoán cho rằng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chuyển các tinh thể sapphire được sản xuất từ ba công ty Đài Loan thành màn hình sapphire cho thế hệ iPhone tiếp theo.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.