Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

18 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11616)
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).

Động thái của Amazon sẽ kéo dài đến ngày 05/04/2020 áp dụng cho các kho hàng ở Mỹ và Châu Âu. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba bán các mặt hàng không thiết yếu có thể gặp khó khăn khi gửi đơn đặt hàng cho khách. Một số mặt hàng - bao gồm giấy vệ sinh – hiện đang cháy hàng trên trang web Amazon ở Anh.

Quyết định hạn chế kho dự trữ đối đã bị một số người bán phản ứng. Một bình luận trên trang Reddit: “Doanh số của tôi chỉ vừa mới tăng thì Amazon tạm dừng tất cả các lô hàng”. “Đây là một điều hoàn toàn điên rồ, vậy mà họ nói rằng họ đã chuẩn bị cho sự bùng phát”.

Các bên bán hàng thứ ba vẫn có thể liệt kê và bán các mặt hàng trên Amazon nhưng sẽ phải tự thực hiện việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Amazon nói với BBC: "Chúng tôi đang tạm thời ưu tiên các mặt hàng gia dụng, vật tư y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác đến các trung tâm kho vận của chúng tôi để có thể nhanh chóng nhận, lấp đầy kho và giao các sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sẽ có thay đổi cho các đối tác bán hàng và đánh giá cao sự thông cảm của họ”.

Samantha Morrison, người bán một loạt các mặt hàng liên quan đến điện và máy tính thông qua Amazon cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị tổn thương và một số bị phá sản hoàn toàn nếu tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng vượt quá một tháng".

Andrew Helgeson, một người bán các mặt hàng bao gồm đĩa DVD và Blu-ray có trụ sở tại Lincoln, cho biết ông "không biết" mình sẽ có thể tự giao bao nhiêu đơn hàng, vì ông đã dựa vào các dịch vụ của Amazon trong suốt 8 năm.


55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.