Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

18 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11652)
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).

Động thái của Amazon sẽ kéo dài đến ngày 05/04/2020 áp dụng cho các kho hàng ở Mỹ và Châu Âu. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba bán các mặt hàng không thiết yếu có thể gặp khó khăn khi gửi đơn đặt hàng cho khách. Một số mặt hàng - bao gồm giấy vệ sinh – hiện đang cháy hàng trên trang web Amazon ở Anh.

Quyết định hạn chế kho dự trữ đối đã bị một số người bán phản ứng. Một bình luận trên trang Reddit: “Doanh số của tôi chỉ vừa mới tăng thì Amazon tạm dừng tất cả các lô hàng”. “Đây là một điều hoàn toàn điên rồ, vậy mà họ nói rằng họ đã chuẩn bị cho sự bùng phát”.

Các bên bán hàng thứ ba vẫn có thể liệt kê và bán các mặt hàng trên Amazon nhưng sẽ phải tự thực hiện việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Amazon nói với BBC: "Chúng tôi đang tạm thời ưu tiên các mặt hàng gia dụng, vật tư y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác đến các trung tâm kho vận của chúng tôi để có thể nhanh chóng nhận, lấp đầy kho và giao các sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sẽ có thay đổi cho các đối tác bán hàng và đánh giá cao sự thông cảm của họ”.

Samantha Morrison, người bán một loạt các mặt hàng liên quan đến điện và máy tính thông qua Amazon cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị tổn thương và một số bị phá sản hoàn toàn nếu tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng vượt quá một tháng".

Andrew Helgeson, một người bán các mặt hàng bao gồm đĩa DVD và Blu-ray có trụ sở tại Lincoln, cho biết ông "không biết" mình sẽ có thể tự giao bao nhiêu đơn hàng, vì ông đã dựa vào các dịch vụ của Amazon trong suốt 8 năm.


55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.