Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC

19 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 10584)
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng

Hôm thứ Tư (18/03/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày.

Trong thông báo của mình, FCC cho biết họ sẽ từ bỏ các ‘quy tắc quà tặng’, bao gồm các chương trình giáo dục Chăm sóc sức khỏe ở ngoại ô (Rural Health Care) và E-Rate – không cho phép các bệnh viện và trường học chấp nhận hoặc yêu cầu thêm dịch vụ phần cứng và dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các ‘quy tắc quà tặng’sẽ tạm thời không có hiệu lực cho đến ngày 20/09/2020, các nhà cung cấp dịch vụ có thể nâng cấp dung lượng mạng cho các bệnh viện và trường học, và cho mượn các điểm phát  Wi-Fi cho các sinh viên không có truy cập Internet tại nhà.

Ông Ajit Pai, Chủ tịch của FCC cho biết trong một tuyên bố: “Sự gia tăng số bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang đặt ra những thách thức đặc biệt đối với các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Và chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị hợp tác với các trường học và thư viện để cung cấp các điểm truy cập di động và các thiết bị hỗ trợ băng thông rộng khác cho sinh viên, giúp ngăn chặn khoảng cách số trong đại dịch coronavirus”.

Trong một tuyên bố, Ủy viên Dân chủ Jessica Rosenworcel đã kêu gọi ủy ban tiếp tục việc giữ kết nối cho các sinh viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe trong cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách sử dụng các nguồn lực dịch vụ phổ biến hiện có để cho mượn các điểm phát Wi-Fi đối với những học sinh, sinh viên cần học tại nhà mà không có Internet.

Vì đại dịch coronavirus đang lây lan, các trường học trên cả nước đã bắt đầu đóng cửa các lớp học hoặc chuyển các lớp sang dạy và học trực tuyến. Theo một nghiên cứu của UNESCO, khoảng 850 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã ngừng đến trường giữa cơn khủng hoảng. Đối với các trường quyết định tổ chức các lớp học qua Internet, họ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc đảm bảo mỗi học sinh đều có quyền truy cập thông tin như các bạn đồng trang lứa.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.