Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử

28 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 27279)
Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử
blank
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.

Chiếc smartwatch mới sẽ sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế gọi là e-paper. Vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ e-paper (hay giấy điện tử), tuy nhiên, trang Bloomberg cũng cho biết thiết bị khác hẳn so với các màn hình e-ink truyển thống được tìm thấy trên e-reader hoặc các thiết bị khác.

Mặ dù vẫn còn là một nhánh phụ của ngành công nghiệp, nhưng thị trường smartwatch đang dần trở nên sôi động hơn. Các công ty công nghệ như Samsung, Pebble, LG và một số công ty khác đều đang có các smartwatch trên thị trường, có thể chạy các ứng dụng và cung cấp các thông báo, một số khác có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại - bên cạnh việc xác định thời gian. Trước đó, công ty công nghệ Nhật Bản cũng đã ra mắt chiếc Sony Smartwatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google, có các tính năng chống thấm nước và hoán đổi dây đeo.


Chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ e-paper của Sony sẽ không cạnh tranh cùng cấp với các smartwatch hiện nay hay các thiết bị mang mặc sắp được ra mắt như Apple Watch. Sony sẽ nhấn mạnh phong cách thông qua công nghệ và tập trung vào những khách hàng không đòi hỏi những các tính năng hiện đại mới nhất.

Dù vây, Sony vẫn cần phải thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một thông báo gần đây, hãng cho biết sẽ cắt giảm đầu tư cho mảng smartphone và TV để tập trung đem lại doanh thu từ mảng game PlayStation 4 và kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Công ty cũng đang làm việc trên các công nghệ mới nổi để có thể tạo ra các ý tưởng mới chứ không chạy theo các thương hiệu hàng đầu khác. Đồng hồ e-paper của Sony là một phần của nỗ lực đó. Lĩnh vực công nghệ mới nổi của Sony, hướng tới phát triển sản phẩm mới có thể mở rộng trên thị trường và thu được lợi nhuận. Thiết bị có thể sẽ được ra mắt vào năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.