Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử

28 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 27646)
Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử
blank
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.

Chiếc smartwatch mới sẽ sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế gọi là e-paper. Vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ e-paper (hay giấy điện tử), tuy nhiên, trang Bloomberg cũng cho biết thiết bị khác hẳn so với các màn hình e-ink truyển thống được tìm thấy trên e-reader hoặc các thiết bị khác.

Mặ dù vẫn còn là một nhánh phụ của ngành công nghiệp, nhưng thị trường smartwatch đang dần trở nên sôi động hơn. Các công ty công nghệ như Samsung, Pebble, LG và một số công ty khác đều đang có các smartwatch trên thị trường, có thể chạy các ứng dụng và cung cấp các thông báo, một số khác có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại - bên cạnh việc xác định thời gian. Trước đó, công ty công nghệ Nhật Bản cũng đã ra mắt chiếc Sony Smartwatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google, có các tính năng chống thấm nước và hoán đổi dây đeo.


Chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ e-paper của Sony sẽ không cạnh tranh cùng cấp với các smartwatch hiện nay hay các thiết bị mang mặc sắp được ra mắt như Apple Watch. Sony sẽ nhấn mạnh phong cách thông qua công nghệ và tập trung vào những khách hàng không đòi hỏi những các tính năng hiện đại mới nhất.

Dù vây, Sony vẫn cần phải thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một thông báo gần đây, hãng cho biết sẽ cắt giảm đầu tư cho mảng smartphone và TV để tập trung đem lại doanh thu từ mảng game PlayStation 4 và kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Công ty cũng đang làm việc trên các công nghệ mới nổi để có thể tạo ra các ý tưởng mới chứ không chạy theo các thương hiệu hàng đầu khác. Đồng hồ e-paper của Sony là một phần của nỗ lực đó. Lĩnh vực công nghệ mới nổi của Sony, hướng tới phát triển sản phẩm mới có thể mở rộng trên thị trường và thu được lợi nhuận. Thiết bị có thể sẽ được ra mắt vào năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.