Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử

28 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 26810)
Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử
blank
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.

Chiếc smartwatch mới sẽ sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế gọi là e-paper. Vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ e-paper (hay giấy điện tử), tuy nhiên, trang Bloomberg cũng cho biết thiết bị khác hẳn so với các màn hình e-ink truyển thống được tìm thấy trên e-reader hoặc các thiết bị khác.

Mặ dù vẫn còn là một nhánh phụ của ngành công nghiệp, nhưng thị trường smartwatch đang dần trở nên sôi động hơn. Các công ty công nghệ như Samsung, Pebble, LG và một số công ty khác đều đang có các smartwatch trên thị trường, có thể chạy các ứng dụng và cung cấp các thông báo, một số khác có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại - bên cạnh việc xác định thời gian. Trước đó, công ty công nghệ Nhật Bản cũng đã ra mắt chiếc Sony Smartwatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google, có các tính năng chống thấm nước và hoán đổi dây đeo.


Chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ e-paper của Sony sẽ không cạnh tranh cùng cấp với các smartwatch hiện nay hay các thiết bị mang mặc sắp được ra mắt như Apple Watch. Sony sẽ nhấn mạnh phong cách thông qua công nghệ và tập trung vào những khách hàng không đòi hỏi những các tính năng hiện đại mới nhất.

Dù vây, Sony vẫn cần phải thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một thông báo gần đây, hãng cho biết sẽ cắt giảm đầu tư cho mảng smartphone và TV để tập trung đem lại doanh thu từ mảng game PlayStation 4 và kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Công ty cũng đang làm việc trên các công nghệ mới nổi để có thể tạo ra các ý tưởng mới chứ không chạy theo các thương hiệu hàng đầu khác. Đồng hồ e-paper của Sony là một phần của nỗ lực đó. Lĩnh vực công nghệ mới nổi của Sony, hướng tới phát triển sản phẩm mới có thể mở rộng trên thị trường và thu được lợi nhuận. Thiết bị có thể sẽ được ra mắt vào năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.