GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế

19 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 12406)
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump

General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19).

Mary Barra, Giám đốc điều hành GM, đã nói chuyện với cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về vấn đề sau khi hãng xe Detroit tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/03/2020. Trước đó, Larry Kudlow cho biết ông đã nói chuyện với một nhà sản xuất xe hơi để xem xét việc sản xuất máy thở.

Người phát ngôn của GM Jeannine Ginivan cho biết hãng xe đang làm việc để giúp quốc gia tìm ra giải pháp trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ, và chúng tôi đang nghiên cứu cách chúng tôi có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Ford cũng tuyên bố “sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả khả năng sản xuất máy thở và các thiết bị khác”, và cho biết thêm hãng “đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi”.

Dù vậy, GM và Ford có thể phải đối mặt với những rào cản đáng kể trước khi họ có thể chế tạo một thiết bị y tế phức tạp như máy thở và không rõ sẽ mất bao lâu để làm điều đó.

Toàn thế giới đang lo ngại về khả năng thiếu hụt máy thở, thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở nên nghiêm trọng. Mỗi máy giá trị tới hàng ngàn USD.

Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các thiết bị y tế, bao gồm máy thở ,và cho biết họ sẽ xem xét dùng khách sạn làm bệnh viện.

Trong suốt Thế chiến thứ hai, GM, Ford và các nhà sản xuất xe hơi khác đã tái trang bị các nhà máy để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị quân sự và vũ khí khác, khiến họ có biệt danh là “Kho vũ khí của nền dân chủ” (Arsenal of Democracy).

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Trung Quốc vào tháng 02/2020, một số nhà sản xuất tại Trung Quốc bao gồm đối tác của Apple, Foxconn và SAIC-GM-Wuling (một công ty xe hơi liên doanh được thành lập bởi GM và hai đối tác Trung Quốc), đã thiết lập dây chuyền sản xuất để sản xuất khẩu trang và đồ y tế.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.