EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

19 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13126)
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet, do người dân Châu Âu làm việc tại nhà hoặc streaming video trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Ngành công nghiệp viễn thông, từ nhà điều hành di động số 2 thế giới Vodafone cho đến Deutsche Telekom, trong những ngày gần đây đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng dữ liệu trên các mạng khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video vô tận.

Giám đốc điều hành EU trích dẫn các quy tắc net neutrality của khối cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể thực hiện các biện pháp để ngăn tình trạng nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng.

Ủy ban muốn đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ lo lắng rằng các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến cho hàng ngàn trẻ em có thể bị chậm trễ do tắc nghẽn mạng.

Một số công ty đã thực hiện các bước để giải quyết những mối quan tâm của EC.

Netflix cho biết sẽ giảm tốc độ bit, xác định chất lượng và kích thước của các tệp âm thanh và video, trên tất cả các luồng tại Châu Âu trong 30 ngày. Công ty nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ làm giảm lưu lượng Netflix trên các mạng Châu Âu khoảng 25%, đồng thời đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các thành viên”.

Netflix đã có hơn 42 triệu người ghi danh ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, với đại đa số là ở Châu Âu.

EC cho biết trong một tuyên bố chung với Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Châu Âu (Body of European Regulators for Electronic Communications – BEREC) rằng trong khi các nhà khai thác được ủy quyền áp dụng các biện pháp quản lý giao thông đặc biệt, “họ không được phân biệt các nhà cung cấp nội dung cá nhân”.

Các công ty công nghệ lớn và các nhóm người tiêu dùng là những người ủng hộ nhiệt thành các quy tắc net neutrality, ngăn chặn các nhà khai thác viễn thông chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập, hoặc cung cấp các luồng truy cập nhanh tính phí. Tuy nhiên, ngành công nghiệp viễn thông từ lâu đã vận động cho các quy tắc lỏng lẻo hơn để có thể kiếm lợi. Họ có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan quản lý khi dịch vụ phát trực tuyến mới Disney+ ra mắt tại Châu Âu vào tuần tới.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.