EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

19 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13121)
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet, do người dân Châu Âu làm việc tại nhà hoặc streaming video trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Ngành công nghiệp viễn thông, từ nhà điều hành di động số 2 thế giới Vodafone cho đến Deutsche Telekom, trong những ngày gần đây đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng dữ liệu trên các mạng khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video vô tận.

Giám đốc điều hành EU trích dẫn các quy tắc net neutrality của khối cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể thực hiện các biện pháp để ngăn tình trạng nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng.

Ủy ban muốn đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ lo lắng rằng các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến cho hàng ngàn trẻ em có thể bị chậm trễ do tắc nghẽn mạng.

Một số công ty đã thực hiện các bước để giải quyết những mối quan tâm của EC.

Netflix cho biết sẽ giảm tốc độ bit, xác định chất lượng và kích thước của các tệp âm thanh và video, trên tất cả các luồng tại Châu Âu trong 30 ngày. Công ty nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ làm giảm lưu lượng Netflix trên các mạng Châu Âu khoảng 25%, đồng thời đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các thành viên”.

Netflix đã có hơn 42 triệu người ghi danh ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, với đại đa số là ở Châu Âu.

EC cho biết trong một tuyên bố chung với Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Châu Âu (Body of European Regulators for Electronic Communications – BEREC) rằng trong khi các nhà khai thác được ủy quyền áp dụng các biện pháp quản lý giao thông đặc biệt, “họ không được phân biệt các nhà cung cấp nội dung cá nhân”.

Các công ty công nghệ lớn và các nhóm người tiêu dùng là những người ủng hộ nhiệt thành các quy tắc net neutrality, ngăn chặn các nhà khai thác viễn thông chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập, hoặc cung cấp các luồng truy cập nhanh tính phí. Tuy nhiên, ngành công nghiệp viễn thông từ lâu đã vận động cho các quy tắc lỏng lẻo hơn để có thể kiếm lợi. Họ có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan quản lý khi dịch vụ phát trực tuyến mới Disney+ ra mắt tại Châu Âu vào tuần tới.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.