YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ

20 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 14066)
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus

YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

 

Lấy từ danh sách các trang tin tức có thẩm quyền và cơ quan y tế địa phương tải lên YouTube, mục tiêu là cung cấp cho mọi người một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là các video chung chung về cùng chủ đề được tải lên ngẫu nhiên bởi người dùng. YouTube cho biết, các video được chọn theo thuật toán, theo với hàng trăm tín hiệu khác nhau, bao gồm sự liên quan đến coronavirus, độ mới của video và khu vực người xem.

 

YouTube, cũng như các tổ chức khác, đang cố gắng chống lại các thông tin sai lệch trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có. Các video thuyết âm mưu tuyên bố sai lệch coronavirus là do bức xạ 5G, cùng với các trò lừa bịp khác, đã được tải lên nền tảng của hãng kể từ khi vụ dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Tỷ lệ các video mới về chủ đề Covid-19 chỉ tăng cao khi dịch bệnh lây lan rộng và lượng tin tức về đại dịch tiếp tục gia tăng.

 

Các trang truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Snapchat và TikTok đã thiết lập các phương pháp riêng để chống lại lượng thông tin sai lệch và nâng cao tiếng nói có thẩm quyền. Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube, cho biết họ đã thành lập một nhóm để cố gắng chống lại các thông tin sai lệch và gian lận liên quan đến coronavirus.

 

Trước đây, YouTube đã sử dụng các ‘mục video’ như thế để đề xuất các video mà người xem có thể dựa vào, bao gồm các sự kiện tin tức lớn trên thế giới. Ngoài ra còn có một kệ Breaking News trên trang chủ. Mục YouTube Covid-19 ban đầu sẽ ra mắt tại 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Brazil, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản, sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới.

53Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.