Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

22 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 18320)
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: "Thủ tướng đã quyết định cách ly ngay lập tức tại nhà. Bà sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong những ngày tới và vẫn làm việc tại nhà"

Người phát ngôn của chính phủ cho biết thêm, có thể mất vài ngày để xác định liệu Thủ tướng Merkel có bị nhiễm Covid-19 hay không vì “một cuộc xét nghiệm sẽ không thể kết luận đầy đủ".

Vị bác sĩ nhiễm Covid-19 đã đến thăm khám và tiêm vaccine cho bà Merkel vào ngày 20/03/2020. Trong cuộc họp trực tuyến với các thủ hiến bang ngày 22/03/2020, bà thủ tướng Đức vẫn khỏe mạnh và không có các dấu hiệu bệnh.


Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay hơn để ứng phó đại dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng ăn uống cũng chỉ được phép phục vụ khách mua mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa. người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu từ 1.5-2m

Trước đó, bà Merkel đã cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

55Vote
42Vote
310Vote
25Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.