Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

22 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 18417)
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: "Thủ tướng đã quyết định cách ly ngay lập tức tại nhà. Bà sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong những ngày tới và vẫn làm việc tại nhà"

Người phát ngôn của chính phủ cho biết thêm, có thể mất vài ngày để xác định liệu Thủ tướng Merkel có bị nhiễm Covid-19 hay không vì “một cuộc xét nghiệm sẽ không thể kết luận đầy đủ".

Vị bác sĩ nhiễm Covid-19 đã đến thăm khám và tiêm vaccine cho bà Merkel vào ngày 20/03/2020. Trong cuộc họp trực tuyến với các thủ hiến bang ngày 22/03/2020, bà thủ tướng Đức vẫn khỏe mạnh và không có các dấu hiệu bệnh.


Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay hơn để ứng phó đại dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng ăn uống cũng chỉ được phép phục vụ khách mua mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa. người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu từ 1.5-2m

Trước đó, bà Merkel đã cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

55Vote
42Vote
310Vote
25Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.