Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

22 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 674)
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: "Thủ tướng đã quyết định cách ly ngay lập tức tại nhà. Bà sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong những ngày tới và vẫn làm việc tại nhà"

Người phát ngôn của chính phủ cho biết thêm, có thể mất vài ngày để xác định liệu Thủ tướng Merkel có bị nhiễm Covid-19 hay không vì “một cuộc xét nghiệm sẽ không thể kết luận đầy đủ".

Vị bác sĩ nhiễm Covid-19 đã đến thăm khám và tiêm vaccine cho bà Merkel vào ngày 20/03/2020. Trong cuộc họp trực tuyến với các thủ hiến bang ngày 22/03/2020, bà thủ tướng Đức vẫn khỏe mạnh và không có các dấu hiệu bệnh.


Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay hơn để ứng phó đại dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng ăn uống cũng chỉ được phép phục vụ khách mua mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa. người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu từ 1.5-2m

Trước đó, bà Merkel đã cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.