Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

22 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11261)
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tư pháp Colombia Margarita Cabello cho biết bạo loạn xảy ra do các phạm nhân tại nhà tù La Modelo ở Bogota phản đối điều kiện vệ sinh trong nhà giam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các cuộc đụng độ khiến 83 tù nhân và 7 quản giáo bị thương, 32 tù nhân phải nhập viện, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch.

Các tù nhân ở các nhà tù trên khắp đất nước đã tổ chức các cuộc biểu tình vào Chủ nhật (22/03/2020) phản đối tình trạng quá tải và các dịch vụ y tế kém trong vụ dịch Covid-19.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám cháy bùng phát trong nhà tù La Modelo, nhiều tù nhân và quản giáo bị thương. Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của những video. Bộ tư pháp đang điều tra.

Cabello cho biết không có tù nhân nào trốn thoát và nhà tù không có bất kỳ vấn đề vệ sinh nào có thể làm bùng phát Covid-19: "Không bệnh nhân, tù nhân, nhân viên hành chính hay quản giáo nào bị nhiễm Covid-19”

Một số lượng lớn thân  nhân đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù La Modelo để chờ đợi tin tức về người thân của mình. Họ nói rằng đã nghe có những tiếng súng sau khi lực lượng an ninh đến.

Nhiều người đã kêu gọi chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các nhà tù để cho phép phóng thích sớm các tù nhân lớn tuổi. Colombia có 132 nhà tù với sức chứa 81,000 tù nhân, nhưng hiện giam tới 121,000 người.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.