Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020, Ban Tổ Chức Suy Xét Dời Lại Sự Kiện

23 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 16478)
Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020, Ban Tổ Chức Suy Xét Dời Lại Sự Kiện
Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020

Thứ Hai (23/03/2020), Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19.

Ủy ban Olympic quốc tế (International Olympic Committee – IOC) và chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tổ chức một cuộc thảo luận về các phương án dời lại Thế vận hội Olympic 2020, dự kiến ban đầu sẽ bắt đầu từ ngày 24/07/2020.

Dù vậy, Canada và Úc khẳng định rằng họ sẽ không tham gia nếu Thế vận hội không dời đến năm 2021.

Ủy ban Olympic (COC) và Ủy ban Paralympic (CPC) của Canada tuyên bố rằng dù biết rằng việc hoãn sự kiện sẽ rất phức tạp, “nhưng không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên của Canada nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung”.

Martin Richard, giám đốc truyền thông của CPC, cho biết người dân Canada cũng đồng tình và hy vọng đất nước sẽ rút khỏi Olympic 2020. Ông cho biết: “Thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng và nó quan trọng hơn bất kỳ sự kiện thể thao nào khác”.

Hơn 14,600 người đã chết trên toàn cầu kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) khởi phát, và các biện pháp ngăn chặn tụ tập đông người đã khiến một số vận động viên gặp khó khăn trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội.

Ngay sau tuyên bố của Canada, Ủy ban Olympic Úc (Australian Olympic Committee – AOC) cũng cho biết họ đã nói với các vận động viên của mình chuẩn bị cho một Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tuyên bố có viết: “AOC nhất trí đồng ý rằng đội tuyển Úc không thể tập hợp lại trong hoàn cảnh có nhièu thay đổi phức tạp trong và ngoài nước. AOC tin rằng các vận động viên của chúng tôi bây giờ cần phải ưu tiên sức khỏe của chính họ và của những người xung quanh, và để có thể trở về với gia đình”

Việc rút lui của Canada và Úc sẽ tăng thêm áp lực đối với Ủy ban Olympic Quốc tế trong việc thay đổi lịch trình tổ chức, sau nhiều chỉ trích từ phía các vận động viên và cựu vận động viên bởi mối lo ngại về mặt sức khoẻ.

Thế vận hội Olympic chưa bao giờ bị hoãn hoặc hủy trong thời bình, nhưng quyết định hoặc xem xét trì hoãn của Uỷ ban Olymic Quốc tế đã nhận được sự ủng hộ từ một số bên liên quan, bao gồm Liên đoàn Điền kinh Quốc tế, Ủy ban Paralympic Quốc tế và các ủy ban Olympic các quốc gia lớn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.