Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc

23 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 13945)
Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc
Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc

Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trên truyền hình: "Từ tối nay, tôi phải ra chỉ đạo rất đơn giản cho người dân Anh: Mọi người phải ở nhà. Điều quan trọng chúng ta cần làm là ngăn bệnh dịch lây lan giữa các hộ dân. Mọi người sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà của họ cho các mục đích rất hạn chế sau đây”. Theo đó, người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần. Cảnh sát sẽ có quyền xử phạt người cố tình vi phạm lệnh cấm và giải tán những nơi tụ họp đông người. Thủ tướng Anh nói thêm: "Mọi người không nên gặp gỡ bạn bè. Nếu có người rủ gặp mặt, hãy nói 'không'. Người dân nên tránh gặp thân nhân nếu không sống cùng một nhà. Nếu có người không tuân theo các quy tắc, cảnh sát sẽ có quyền buộc họ thực thi", Cửa hàng, phòng gym và địa điểm tôn giáo sẽ bị đóng cửa, mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Riêng các đám tang vẫn được tổ chức.


Đây là những biện pháp giới hạn nghiêm khắc nhất được áp dụng tại Anh kể từ sau Thế chiến II, khiến đất nước gần như bị phong tỏa dù chưa quyết liệt bằng một số nước Châu Âu như Italy và Tây Ban Nha. Thủ tướng chia sẻ Boris Johnson: “Không Thủ tướng nào muốn ban hành các biện pháp như thế. Tôi biết thiệt hại mà sự gián đoạn đang gây ra và sẽ gây ra cho cuộc sống của mọi người, cho doanh nghiệp và cho công việc của họ. Nhưng nếu không có một nỗ lực lớn để ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh trên toàn quốc, sẽ đến khi không có dịch vụ y tế nào trên thế giới có thể đối phó được, bởi vì sẽ không có đủ máy thở, giường chăm sóc đặc biệt, bác sĩ và y tá. Điều này có nghĩa là nhiều người có khả năng tử vong, không chỉ do coronavirus mà còn do các bệnh khác”

55Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng:
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.