FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

23 Tháng Ba 20208:45 CH(Xem: 11371)
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19. Xét nghiệm, được thực hiện bởi công ty công nghệ sinh học Cepheid, trả kết quả sau khoảng 45 phút và không cần xử lý trong phòng thí nghiệm.

Dù vậy, David Persing, giám đốc y tế của Cepheid, cho biết, xét nghiệm chủ yếu sẽ được sử dụng trong các phòng cấp cứu và bệnh viện, chứ không phải trong các phòng khám của bác sĩ. Trong các bệnh viện, nó có thể giúp hợp lý hóa việc chăm sóc cho người bệnh - ví dụ như biết ai đó có nhiễm Covid-19 hay không sẽ cho phép các bác sĩ quyết định cần bao nhiêu thiết bị bảo vệ để điều trị cho họ. Đây không phải là xét nghiệm để đỡ lo lắng.

Các máy làm xét nghiệm mới của Cepheid đã có mặt tại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. Giống như các xét nghiệm đã được sử dụng tại các phòng thí nghiệm y tế công cộng và bệnh viện, xét nghiệm mới tìm kiếm các bit của virus trong các mẫu bệnh phẩm. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu giao các máy xét nghiệm trong tuần.


Sau một thời gian dài trì hoãn, tốn kém, Mỹ cuối cùng cũng đang xét nghiệm Covid-19 cho hàng chục ngàn người mỗi tuần. Tuy nhiên, các xét nghiệm yêu cầu các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm trong mũi hoặc họng bệnh nhân và gửi đến phòng thí nghiệm với các thiết bị và kỹ thuật viên chuyên dụng. Ở tốc độ nhanh nhất, thời gian có thể mất vài giờ; hiện ở Mỹ, vẫn còn cần nhiều ngày để có kết quả xét nghiệm.

Các xét nghiệm có thể được thực hiện bên ngoài phòng thí nghiệm và có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho các bác sĩ là rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại loại virus gây ra đại dịch lây lan nhanh như Covid-19. Để đưa đại dịch vào tầm kiểm soát, việc xét nghiệm ở Mỹ cần mở rộng hơn và tốc độ cũng cẩn phải nhanh hơn. Các hệ thống như Cepheid, mang các xét nghiệm ra khỏi phòng thí nghiệm, dù có giới hạn, nhưng chúng là một bước quan trọng đối với mục tiêu đó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
14Vote
14
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.