FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

23 Tháng Ba 20208:45 CH(Xem: 11689)
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19. Xét nghiệm, được thực hiện bởi công ty công nghệ sinh học Cepheid, trả kết quả sau khoảng 45 phút và không cần xử lý trong phòng thí nghiệm.

Dù vậy, David Persing, giám đốc y tế của Cepheid, cho biết, xét nghiệm chủ yếu sẽ được sử dụng trong các phòng cấp cứu và bệnh viện, chứ không phải trong các phòng khám của bác sĩ. Trong các bệnh viện, nó có thể giúp hợp lý hóa việc chăm sóc cho người bệnh - ví dụ như biết ai đó có nhiễm Covid-19 hay không sẽ cho phép các bác sĩ quyết định cần bao nhiêu thiết bị bảo vệ để điều trị cho họ. Đây không phải là xét nghiệm để đỡ lo lắng.

Các máy làm xét nghiệm mới của Cepheid đã có mặt tại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. Giống như các xét nghiệm đã được sử dụng tại các phòng thí nghiệm y tế công cộng và bệnh viện, xét nghiệm mới tìm kiếm các bit của virus trong các mẫu bệnh phẩm. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu giao các máy xét nghiệm trong tuần.


Sau một thời gian dài trì hoãn, tốn kém, Mỹ cuối cùng cũng đang xét nghiệm Covid-19 cho hàng chục ngàn người mỗi tuần. Tuy nhiên, các xét nghiệm yêu cầu các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm trong mũi hoặc họng bệnh nhân và gửi đến phòng thí nghiệm với các thiết bị và kỹ thuật viên chuyên dụng. Ở tốc độ nhanh nhất, thời gian có thể mất vài giờ; hiện ở Mỹ, vẫn còn cần nhiều ngày để có kết quả xét nghiệm.

Các xét nghiệm có thể được thực hiện bên ngoài phòng thí nghiệm và có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho các bác sĩ là rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại loại virus gây ra đại dịch lây lan nhanh như Covid-19. Để đưa đại dịch vào tầm kiểm soát, việc xét nghiệm ở Mỹ cần mở rộng hơn và tốc độ cũng cẩn phải nhanh hơn. Các hệ thống như Cepheid, mang các xét nghiệm ra khỏi phòng thí nghiệm, dù có giới hạn, nhưng chúng là một bước quan trọng đối với mục tiêu đó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
14Vote
14
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.