FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

23 Tháng Ba 20208:45 CH(Xem: 11711)
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút
FDA Phê Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Covid-19, Cho Kết Quả Sau 45 Phút

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19. Xét nghiệm, được thực hiện bởi công ty công nghệ sinh học Cepheid, trả kết quả sau khoảng 45 phút và không cần xử lý trong phòng thí nghiệm.

Dù vậy, David Persing, giám đốc y tế của Cepheid, cho biết, xét nghiệm chủ yếu sẽ được sử dụng trong các phòng cấp cứu và bệnh viện, chứ không phải trong các phòng khám của bác sĩ. Trong các bệnh viện, nó có thể giúp hợp lý hóa việc chăm sóc cho người bệnh - ví dụ như biết ai đó có nhiễm Covid-19 hay không sẽ cho phép các bác sĩ quyết định cần bao nhiêu thiết bị bảo vệ để điều trị cho họ. Đây không phải là xét nghiệm để đỡ lo lắng.

Các máy làm xét nghiệm mới của Cepheid đã có mặt tại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. Giống như các xét nghiệm đã được sử dụng tại các phòng thí nghiệm y tế công cộng và bệnh viện, xét nghiệm mới tìm kiếm các bit của virus trong các mẫu bệnh phẩm. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu giao các máy xét nghiệm trong tuần.


Sau một thời gian dài trì hoãn, tốn kém, Mỹ cuối cùng cũng đang xét nghiệm Covid-19 cho hàng chục ngàn người mỗi tuần. Tuy nhiên, các xét nghiệm yêu cầu các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm trong mũi hoặc họng bệnh nhân và gửi đến phòng thí nghiệm với các thiết bị và kỹ thuật viên chuyên dụng. Ở tốc độ nhanh nhất, thời gian có thể mất vài giờ; hiện ở Mỹ, vẫn còn cần nhiều ngày để có kết quả xét nghiệm.

Các xét nghiệm có thể được thực hiện bên ngoài phòng thí nghiệm và có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho các bác sĩ là rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại loại virus gây ra đại dịch lây lan nhanh như Covid-19. Để đưa đại dịch vào tầm kiểm soát, việc xét nghiệm ở Mỹ cần mở rộng hơn và tốc độ cũng cẩn phải nhanh hơn. Các hệ thống như Cepheid, mang các xét nghiệm ra khỏi phòng thí nghiệm, dù có giới hạn, nhưng chúng là một bước quan trọng đối với mục tiêu đó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
14Vote
14
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.