Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19

23 Tháng Ba 20209:15 CH(Xem: 13044)
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh

Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

 

Theo UCSF, hơn 2,000 nhân viên cấp cứu y tế tại Đại học California, Trung tâm Y tế San Francisco và Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ đeo nhẫn Oura cho nghiên cứu mới. Những chiếc nhẫn sẽ được chuyển đến cho các nhân viên cấp cứu y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân có khả năng nhiễm Covid-19. Các nhân viên khác đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sẽ được yêu cầu đeo nhẫn Oura trong ba tháng, hoàn thành các khảo sát hàng ngày để báo cáo liệu họ có gặp bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, và chia sẻ dữ liệu sức khỏe được thu thập bởi ứng dụng Oura Ring với Oura.

 

Nhẫn Oura, được bán trên thị trường dưới dạng máy theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể của người đeo. Các thiết bị chưa được chứng minh là có thể phát hiện ra Covid-19, nhưng dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một thuật toán dựa trên dữ liệu Oura Ring để có thể phát hiện sớm Covid-19. Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể giúp ích, công ty y tế Kinsa sử dụng dữ liệu từ nhiệt kế thông minh để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Hoa Kỳ, và có những dấu hiệu cho thấy nhiệt kế của họ có thể phát hiện ở những khu vực có dịch Covid-19 trước khi các ca nhiễm được báo cáo.

 

Bất cứ ai sở hữu Nhẫn Oura đều có thể chọn tham gia vào nghiên cứu. Những người đủ điều kiện sẽ được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát triệu chứng hàng ngày và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ với ứng dụng Oura Ring. Có hơn 150,000 người dùng Oura Ring trên toàn thế giới, nên điều này có thể giúp làm tăng đáng kể lượng dữ liệu có sẵn cho các nhà nghiên cứu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.