Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19

23 Tháng Ba 20209:15 CH(Xem: 12485)
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh

Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

 

Theo UCSF, hơn 2,000 nhân viên cấp cứu y tế tại Đại học California, Trung tâm Y tế San Francisco và Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ đeo nhẫn Oura cho nghiên cứu mới. Những chiếc nhẫn sẽ được chuyển đến cho các nhân viên cấp cứu y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân có khả năng nhiễm Covid-19. Các nhân viên khác đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sẽ được yêu cầu đeo nhẫn Oura trong ba tháng, hoàn thành các khảo sát hàng ngày để báo cáo liệu họ có gặp bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, và chia sẻ dữ liệu sức khỏe được thu thập bởi ứng dụng Oura Ring với Oura.

 

Nhẫn Oura, được bán trên thị trường dưới dạng máy theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể của người đeo. Các thiết bị chưa được chứng minh là có thể phát hiện ra Covid-19, nhưng dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một thuật toán dựa trên dữ liệu Oura Ring để có thể phát hiện sớm Covid-19. Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể giúp ích, công ty y tế Kinsa sử dụng dữ liệu từ nhiệt kế thông minh để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Hoa Kỳ, và có những dấu hiệu cho thấy nhiệt kế của họ có thể phát hiện ở những khu vực có dịch Covid-19 trước khi các ca nhiễm được báo cáo.

 

Bất cứ ai sở hữu Nhẫn Oura đều có thể chọn tham gia vào nghiên cứu. Những người đủ điều kiện sẽ được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát triệu chứng hàng ngày và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ với ứng dụng Oura Ring. Có hơn 150,000 người dùng Oura Ring trên toàn thế giới, nên điều này có thể giúp làm tăng đáng kể lượng dữ liệu có sẵn cho các nhà nghiên cứu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.