Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19

23 Tháng Ba 20209:15 CH(Xem: 13530)
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh

Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

 

Theo UCSF, hơn 2,000 nhân viên cấp cứu y tế tại Đại học California, Trung tâm Y tế San Francisco và Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ đeo nhẫn Oura cho nghiên cứu mới. Những chiếc nhẫn sẽ được chuyển đến cho các nhân viên cấp cứu y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân có khả năng nhiễm Covid-19. Các nhân viên khác đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sẽ được yêu cầu đeo nhẫn Oura trong ba tháng, hoàn thành các khảo sát hàng ngày để báo cáo liệu họ có gặp bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, và chia sẻ dữ liệu sức khỏe được thu thập bởi ứng dụng Oura Ring với Oura.

 

Nhẫn Oura, được bán trên thị trường dưới dạng máy theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể của người đeo. Các thiết bị chưa được chứng minh là có thể phát hiện ra Covid-19, nhưng dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một thuật toán dựa trên dữ liệu Oura Ring để có thể phát hiện sớm Covid-19. Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể giúp ích, công ty y tế Kinsa sử dụng dữ liệu từ nhiệt kế thông minh để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Hoa Kỳ, và có những dấu hiệu cho thấy nhiệt kế của họ có thể phát hiện ở những khu vực có dịch Covid-19 trước khi các ca nhiễm được báo cáo.

 

Bất cứ ai sở hữu Nhẫn Oura đều có thể chọn tham gia vào nghiên cứu. Những người đủ điều kiện sẽ được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát triệu chứng hàng ngày và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ với ứng dụng Oura Ring. Có hơn 150,000 người dùng Oura Ring trên toàn thế giới, nên điều này có thể giúp làm tăng đáng kể lượng dữ liệu có sẵn cho các nhà nghiên cứu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.