Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19

24 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 12980)
Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19
Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19

Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.

Đây là lần đầu tiên có các thủy thủ Mỹ dương tính với Covid-19 trên một tàu sân bay khi còn đang ở ngoài khơi. Trước đó một số thủy thủ trên các tàu đang neo đậu tại cảng được xác nhận đã nhiễm virus.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc: "Ba ca nhiễm Covid-19 được phát hiện trong số nhân sự được triển khai và đi theo tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Đây là các ca nhiễm đầu tiên trên một chiến hạm đang được triển khai của chúng tôi"

Ba thủy thủ bị nhiễm  đã được cách ly và được đưa ra khỏi tàu Theodore Roosevelt bằng máy bay tới một cơ sở y tế của quân đội Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương. Những thủy thủ tiếp xúc gần với họ cũng đã được cách ly.


Hải quân Mỹ đã xác nhận có 86 nhân sự dương tính với Covid-19, trong đó có 57 thủy thủ và số còn lại là nhân viên dân sự, người phụ thuộc hoặc nhà thầu tư nhân. Ít nhất 10 thủy thủ được phát hiện nhiễm Covid-19 trên một chiến hạm neo đậu tại cảng ở San Diego hôm 22/03/2020.

Đô đốc Mike Gilday, tham mưu trưởng hải quân Mỹ, nói không rõ thời gian ba thủy thủ trên USS Theodore Roosevelt nhiễm Covid-19 và khó có thể liên quan với lần cập cảng gần đây của tàu. Ông nói: "Máy bay cất và hạ cánh trên chiến hạm, chúng tôi không muốn nói rằng Covid-19 tới vì tàu cập cảng. Các quan chức hải quân đã cân nhắc kỹ lưỡng cập cảng hay không trước chuyến thăm”.

Các thủy thủ trên tàu đổ bộ tấn công USS America, tàu sân bay Theodore Roosevelt và kỳ hạm của hạm đội 7 USS Blue Ridge đang được xét nghiệm Covid-19.


51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.