WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

24 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12017)
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới  WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).

Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “85% ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%”. Khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu hay không, bà trả lời: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch mới”.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Mỹ hiện ghi nhận 46,450 ca nhiễm, trong đó 698 trường hợp đã tử vong. Số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn con số được công bố. Ít nhất 18 bang của Mỹ với hơn 176 triệu dân, tương đương 54% dân số Mỹ, đã hoặc sẽ được lệnh yêu cầu ở nhà để ngăn đại dịch lây lan.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các ca nhiễm – 81,588 ca - nhưng tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ tại thành phố Vũ Hán sau 2 tháng. Ý đang là tâm dịch mới, với 63,927 ca nhiễm, tiếp theo là Mỹ. Số ca nhiễm cũng đang tăng mạnh ở Tây Ban Nha và Đức, với 35,212 và 30,081 ca tương ứng. Trên toàn cầu, có 387,382 ca nhiễm và 16.767 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận các nguồn cung cấp chăm sóc y tế quan trọng để bảo vệ nhân viên tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân đang trở nên khó khăn. Ông đăng trên Twitter: "Thị trường khẩu trang và máy thở trên thế giới trở nên điên cuồng. Chúng tôi sẽ giúp các bang có thiết bị, nhưng không dễ dàng gì"

Các cố vấn cấp cao của Trump gọi hạn chế hiện tại của chính phủ Mỹ là "thách thức 15 ngày" và cam kết sẽ xem xét lại nhu cầu áp dụng các biện pháp để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cảnh báo dịch bệnh tại Mỹ có thể tiếp tục trong nhiều tháng, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng đánh giá kinh nghiệm từ các nước khác, Covid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 07/2020.

56Vote
42Vote
317Vote
210Vote
15Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.