YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

24 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14032)
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

Khoảng cuối tháng 03/2020, YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới. Quyết định được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố giảm chất lượng phát trực tuyến cho người dùng ở Châu Âu, nhằm làm giảm căng thẳng băng thông rộng khi có nhiều người ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo mặc định, video khi bắt đầu phát sẽ ở chất lượng độ nét tiêu chuẩn (480p). Những người muốn xem video ở độ phân giải cao họ phải chọn thủ công. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có như hiện nay”

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng phát trực tuyến để cố gắng giảm căng thẳng băng thông rộng. Netflix đã giảm tốc độ bit ở Châu Âu để giảm bớt gánh nặng cho nền tảng phát trực tuyến của hãng xuống 25%. Apple đã thực hiện các bước tương tự, và Amazon cũng đang giảm tốc độ bit trung bình ở Châu Âu, dù vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động ở nơi khác nếu cần thiết để giải quyết các vấn đề về băng thông rộng. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà, mối lo ngại về căng thẳng trên các mạng băng rộng càng gia tăng. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

511Vote
42Vote
310Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.