YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

24 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14636)
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

Khoảng cuối tháng 03/2020, YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới. Quyết định được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố giảm chất lượng phát trực tuyến cho người dùng ở Châu Âu, nhằm làm giảm căng thẳng băng thông rộng khi có nhiều người ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo mặc định, video khi bắt đầu phát sẽ ở chất lượng độ nét tiêu chuẩn (480p). Những người muốn xem video ở độ phân giải cao họ phải chọn thủ công. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có như hiện nay”

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng phát trực tuyến để cố gắng giảm căng thẳng băng thông rộng. Netflix đã giảm tốc độ bit ở Châu Âu để giảm bớt gánh nặng cho nền tảng phát trực tuyến của hãng xuống 25%. Apple đã thực hiện các bước tương tự, và Amazon cũng đang giảm tốc độ bit trung bình ở Châu Âu, dù vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động ở nơi khác nếu cần thiết để giải quyết các vấn đề về băng thông rộng. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà, mối lo ngại về căng thẳng trên các mạng băng rộng càng gia tăng. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

511Vote
42Vote
310Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.