Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

25 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14656)
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Ý - với những biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhất - đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất, với các cuộc gọi video nhóm đã tăng hơn 1000% trong tháng qua.

Facebook sở hữu Instagram cùng với ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Hãng cho biết tổng lưu lượng tin nhắn trên tất cả các nền tảng đã tăng trung bình 50% ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng công ty cũng cảnh báo việc sử dụng nhiều hơn cũng sẽ không giúp họ tránh được tình trạng suy giảm doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Facebook viết trong một bài đăng: "Chúng tôi không kiếm tiền từ các dịch vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều hơn”.

Cùng với sự gia tăng lớn trong các cuộc gọi video nhóm, người dùng Facebook ở cũng tăng thời gian dành cho các ứng dụng thuộc Facebook lên 70%. Facebook đã phác thảo các bước cần thực hiện để tăng dung lượng trong khi lưu lượng truy cập tăng cao khi nhiều người cần làm việc và học tập, giải trí tại nhà.


Alex Schultz, phó chủ tịch phân tích và Jay Parikh, phó chủ tịch kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi các mô hình sử dụng, làm cho hệ thống của chúng tôi hiệu quả hơn và bổ sung công suất theo yêu cầu. Nhưng việc duy trì sự ổn định trong suốt các đợt tăng đột biến là khó khăn hơn bình thường vì hầu hết nhân viên của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng tôi đang trải nghiệm những kỷ lục mới”

Facebook đã giảm chất lượng video ở Châu Âu để giúp giảm nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Amazon, Apple TV + và Netflix đều đã công bố các biện pháp tương tự. Các thay đổi có nghĩa là mỗi video sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn, giảm bớt sự căng thẳng cho các mạng đang phải vật lộn với lưu lượng truy cập tăng khi mọi người truyền phát nhiều nội dung hơn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.