Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới

28 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23010)
Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới
blank
Cơ quan giám sát quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm như Google (GOOGL.O) và Bing của Microsoft tiến hành thực hiện “quyền được lãng quên” trong tìm kiếm mạng toàn cầu, không chỉ riêng ở Châu Âu như phán quyết trước đó.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu đã nhất trí về một loạt các nguyên tắc được thông qua vào giữa tuần thứ tư của tháng 11/2014 nhằm thực hiện một phán quyết từ tòa án tối cao Châu Âu về việc cung cấp cho mọi người quyền yêu cầu công cụ tìm kiếm gỡ bỏ các thông tin cá nhân “không đầy đủ, không liên quan hoặc không còn phù hợp nữa”.

Google, công cụ tìm kiếm thống trị ở Châu Âu, đã lọai bỏ các kết quả tìm kiếm được yêu cầu ra khỏi các phiên bản trên website Châu Âu như Google.de tại Đức hay Google.fr tại Pháp. Tuy nhiên, các kết quả bị loại bỏ vẫn còn xuất hiện trên trang Google.com.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp và Article 29 Working Party của Châu Âu, Isabelle Falque-Pierrotin cho biết rằng từ những phân tích pháp lý và kỹ thuật đang được thực hiện, Google nên áp dụng loại bỏ thông tin ở cả phiên bản “.com”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc trên nhưng sẽ “nghiên cứu chúng một cách thận trọng”. Người đại diện cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng cho biết các nguyên tắc sẽ được công bố vào cuối tuần thứ tư của tháng 11/2014.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.