Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới

28 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22910)
Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới
blank
Cơ quan giám sát quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm như Google (GOOGL.O) và Bing của Microsoft tiến hành thực hiện “quyền được lãng quên” trong tìm kiếm mạng toàn cầu, không chỉ riêng ở Châu Âu như phán quyết trước đó.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu đã nhất trí về một loạt các nguyên tắc được thông qua vào giữa tuần thứ tư của tháng 11/2014 nhằm thực hiện một phán quyết từ tòa án tối cao Châu Âu về việc cung cấp cho mọi người quyền yêu cầu công cụ tìm kiếm gỡ bỏ các thông tin cá nhân “không đầy đủ, không liên quan hoặc không còn phù hợp nữa”.

Google, công cụ tìm kiếm thống trị ở Châu Âu, đã lọai bỏ các kết quả tìm kiếm được yêu cầu ra khỏi các phiên bản trên website Châu Âu như Google.de tại Đức hay Google.fr tại Pháp. Tuy nhiên, các kết quả bị loại bỏ vẫn còn xuất hiện trên trang Google.com.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp và Article 29 Working Party của Châu Âu, Isabelle Falque-Pierrotin cho biết rằng từ những phân tích pháp lý và kỹ thuật đang được thực hiện, Google nên áp dụng loại bỏ thông tin ở cả phiên bản “.com”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc trên nhưng sẽ “nghiên cứu chúng một cách thận trọng”. Người đại diện cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng cho biết các nguyên tắc sẽ được công bố vào cuối tuần thứ tư của tháng 11/2014.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.