Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới

28 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23153)
Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới
blank
Cơ quan giám sát quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm như Google (GOOGL.O) và Bing của Microsoft tiến hành thực hiện “quyền được lãng quên” trong tìm kiếm mạng toàn cầu, không chỉ riêng ở Châu Âu như phán quyết trước đó.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu đã nhất trí về một loạt các nguyên tắc được thông qua vào giữa tuần thứ tư của tháng 11/2014 nhằm thực hiện một phán quyết từ tòa án tối cao Châu Âu về việc cung cấp cho mọi người quyền yêu cầu công cụ tìm kiếm gỡ bỏ các thông tin cá nhân “không đầy đủ, không liên quan hoặc không còn phù hợp nữa”.

Google, công cụ tìm kiếm thống trị ở Châu Âu, đã lọai bỏ các kết quả tìm kiếm được yêu cầu ra khỏi các phiên bản trên website Châu Âu như Google.de tại Đức hay Google.fr tại Pháp. Tuy nhiên, các kết quả bị loại bỏ vẫn còn xuất hiện trên trang Google.com.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp và Article 29 Working Party của Châu Âu, Isabelle Falque-Pierrotin cho biết rằng từ những phân tích pháp lý và kỹ thuật đang được thực hiện, Google nên áp dụng loại bỏ thông tin ở cả phiên bản “.com”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc trên nhưng sẽ “nghiên cứu chúng một cách thận trọng”. Người đại diện cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng cho biết các nguyên tắc sẽ được công bố vào cuối tuần thứ tư của tháng 11/2014.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.