Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới

28 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23296)
Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới
blank
Cơ quan giám sát quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm như Google (GOOGL.O) và Bing của Microsoft tiến hành thực hiện “quyền được lãng quên” trong tìm kiếm mạng toàn cầu, không chỉ riêng ở Châu Âu như phán quyết trước đó.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu đã nhất trí về một loạt các nguyên tắc được thông qua vào giữa tuần thứ tư của tháng 11/2014 nhằm thực hiện một phán quyết từ tòa án tối cao Châu Âu về việc cung cấp cho mọi người quyền yêu cầu công cụ tìm kiếm gỡ bỏ các thông tin cá nhân “không đầy đủ, không liên quan hoặc không còn phù hợp nữa”.

Google, công cụ tìm kiếm thống trị ở Châu Âu, đã lọai bỏ các kết quả tìm kiếm được yêu cầu ra khỏi các phiên bản trên website Châu Âu như Google.de tại Đức hay Google.fr tại Pháp. Tuy nhiên, các kết quả bị loại bỏ vẫn còn xuất hiện trên trang Google.com.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp và Article 29 Working Party của Châu Âu, Isabelle Falque-Pierrotin cho biết rằng từ những phân tích pháp lý và kỹ thuật đang được thực hiện, Google nên áp dụng loại bỏ thông tin ở cả phiên bản “.com”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc trên nhưng sẽ “nghiên cứu chúng một cách thận trọng”. Người đại diện cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng cho biết các nguyên tắc sẽ được công bố vào cuối tuần thứ tư của tháng 11/2014.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.