Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

25 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 11716)
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.

Trang Bloomberg cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận cùng Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan khác xem liệu có nên hoãn thu thuế nhập khẩu trong 90 ngày với hàng hóa từ các nước khác hay không.

Trong thư gửi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, thượng nghị sĩ bang California Dianne Feinstein cho biết chính phủ nên cân nhắc vấn đề về dòng tiền mà các công ty Mỹ gặp phải do đại dịch và sức ép từ thuế nhập khẩu. Trích thư có viết: "Quốc hội đã chỉ ra hoãn thuế cho các công ty là biện pháp cần thiết để đối phó đại dịch. Bộ Tài chính cũng nên ra quyết định tất cả thuế nhập khẩu được lùi lại ít nhất 90 ngày hoặc đến khi các công ty có thể đứng lên sau khủng hoảng”

Dù vậy, các cuộc thảo luận gần đây giữa Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan chính phủ về vấn đề này đã khiến nhiều hiệp hội ngành nghề tại Mỹ lên tiếng phản đối.

Đầu tháng 03/2020, Bộ trường Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định chính quyền Tổng thống Trump không cân nhắc miễn thuế nhập khẩu quy mô lớn cho hàng Trung Quốc để xoa dịu tác động của đại dịch. Một quan chức cho hay ông Trump hiện vẫn bác bỏ những lời kêu gọi giảm thuế nhập khẩu.


Trong bối cảnh chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng giảm nhanh chóng, nhiều công ty vừa và nhỏ đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và đang chờ hỗ trợ của chính phủ từ gói kích thích mà chính quyền đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein, đã viết trong một lá thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin rằng: “Các vấn đề về dòng tiền mà các công ty đang phải đối mặt vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và sức nặng của thuế quan bổ sung nên được xem xét. Ở thời điểm như hiện nay, khi Quốc hội đã chỉ ra rõ ràng rằng cần phải hoãn thuế sử dụng lao động để đối phó với khủng hoảng, Bộ Tài chính cũng nên xem xét hoãn tất cả thuế quan trong ít nhất 90 ngày hoặc hơn, cho đến khi các công ty có thể vượt qua cuộc khủng hoảng đang diễn ra”

Tuần trước, ông Trump cũng đã tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, cho phép chính phủ Mỹ tăng tốc sản xuất các sản phẩm cần thiết để chống lại đại dịch. Dù vậy, ông cho biết vẫn chưa phải dùng đến luật, do nhiều công ty đã đề nghị sản xuất máy thở, sản phẩm vệ sinh và nhiều mặt hàng khác.

512Vote
42Vote
35Vote
210Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.