Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

26 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14314)
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch

Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp. Động thái diễn ra sau khi thủ đô Tokyo chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong tuần.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo rằng đây là thời điểm rất quan trọng đối với Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo luật sửa đổi trong tháng 03/2020 nằm kiểm soát dịch bệnh, thủ tướng có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng cho mạng sống người dân, và nếu sự lây lan nhanh chóng của nó đe dọa thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Virus đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản đã có 1,313 ca nhiễm Covid-19 trong nước vào sáng thứ Năm (26/03/2020), 45 trường hợp tử vong, không tính 712 ca nhiễm của tàu du lịch Diamond Princess hồi tháng 02/2020.


Nếu tình trạng khẩn cấp được ban bố, các thống đốc ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề sẽ có thể thực hiện các bước như yêu cầu mọi người ở nhà, đóng cửa trường học và các cơ sở công cộng khác và hủy bỏ các sự kiện lớn.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã nhất trí hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 sang năm 2021.

Hôm thứ Tư (25/03/2020), thống đốc Tokyo đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát Covid-19 ở thủ đô và yêu cầu người dân tránh ra ngoài nếu không cần thiết cho đến ngày 12/04/2020, đặc biệt là vào cuối tuần.

Tokyo đã trở thành tâm dịch Covid-19 ở Nhật Bản, với 212 ca nhiễm ghi nhận vào thứ Tư (25/03/2020), nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác. Các quận lân cận Tokyo như Saitama và Chiba đang xem xét yêu cầu người dân không đi đến Tokyo vào cuối tuần. Một quan chức Saitama cho biết sẽ có quyết định đưa ra tùy thuộc vào tình huống.


52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?