Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương

27 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 12498)
Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương
Hồng Kông – Cách Ly Mang Lại Lợi Ích Cho Một Số Khách Sạn

Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hồng Kông, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm.

Thực hành “cách biệt cộng đồng” là việc rất khó khăn ở Hồng Kông, nơi đại đa số 7.4 triệu dân của thành phố sống trong các căn hộ trung bình không lớn hơn 500 feet vuông (46 mét vuông).

Những lo ngại đã khiến cho nhu cầu phòng khách sạn ở Hồng Kông tăng đột biến, phòng dành cho khách tự cách ly, ngay cả khi hầu hết các công ty đang vật lộn với sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do coronavirus (Covid-19).

Một người nước ngoài sống ở Hồng Kông trong hơn 12 năm đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn khi trở về vào tuần trước, lo lắng rằng việc quay trở lại căn hộ hai phòng ngủ của mình có thể khiến vợ và hai cô con gái gặp nguy hiểm. Ông chia sẻ: “Lỡ như mà tôi bị nhiễm, tôi không muốn lây cho vợ con của mình”.

Ngay cả trước khi chính phủ ra lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả những người đến từ ngày 19/03/2020, nhiều người trở về đã tự nguyện cách ly trong phòng khách sạn.

Số người trở về Hong Kong tăng chóng mặt bởi du học sinh ở những nước nơi virus đang lây lan nhanh chóng, vào thời điểm tỷ lệ lây nhiễm ở Hồng Kông vẫn còn tương đối thấp. Theo số liệu của chính phủ, hơn 77,000 công dân Hồng Kông đã trở về kể từ khi các biện pháp kiểm dịch bắt buộc được áp đặt.


Một khách sạn bốn sao ở Hồng Kông, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 01/2020 chỉ có 15% số phòng được đặt chỗ, nhưng hiện nay số phòng có khách ở đã lên 60%. Chủ khách sạn cho biết, 90% khách ở đây vì lý do cách ly.

Phần còn lại của các phòng khách sạn được cố tình bỏ trống vì mục đích “cách biệt cộng đồng”, còn các khách sạn khác không thực hiện các biện pháp bỏ phòng trống, tỷ lệ đặt phòng có thể lên tới 90%.

Các gói cho một đợt cách ly 14 ngày trong một phòng tiêu chuẩn tại các chi nhánh của khách sạn Dorsett, ở các quận đông dân cư Mong Kok và Wan Chai, có chi phí lần lượt là 5,600 đô la Hồng Kông (718 USD) và 6,888 đô la Hồng Kông, và hiện đã kín phòng cho tới tháng 04/2020.

Khách sạn Dorsett cho biết đã chỉ định một số phòng tiêu chuẩn nhất định cho các sinh viên ở với mục đích tự cách ly. Khách sạn có hai máy lọc không khí ở mỗi tầng và kiểm tra riêng trong khu vực và thang máy để cách ly khách. Bằng cách đó, họ hy vọng sẽ giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhà lập pháp Yiu Si-wing cho biết có ít nhất 14 khách sạn đang cung cấp 1,000 phòng để sắp xếp cách ly. Tuy nhiên, một số du khách đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ vẫn còn bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hồng Kông vì không thể tìm được phòng khách sạn.


52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.