Trạm Andromeda

27 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 11835)
Trạm Andromeda
AndromedaStation1049
Composite Image Credit & Copyright: Ralf Rohner


Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự. Những lần chụp phơi sáng theo dõi thiên hà và các ngôi sao nền đã được kết hợp kỹ thuật số với các lần phơi sáng riêng biệt của địa hình nền trước. Tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm, từ cùng một vị trí. Khi kết hợp "Deepscape", chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường không thể tự nhìn thấy. Có vẻ như ta có thể đi cáp treo lên ngọn núi và xuống trạm ngay bên cạnh Andromeda. Nhưng cách Trái đất 2.5 triệu năm ánh sáng, thiên hà xoắn ốc lớn tuyệt đẹp thực sự nằm ngoài tầm với của chúng ta. Sẽ mất 5 tỷ năm  thiên hà Andromeda mới đến được trạm Andromeda, được biết đến nhiều hơn với tên Weisshorn, đỉnh cao nhất của khu trượt tuyết ở Arosa, Thụy Sĩ.
511Vote
43Vote
310Vote
210Vote
119Vote
2.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.