Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

29 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 21120)
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.

Theo số liệu mới nhất, giá trứng hôm thứ Năm (26/03/2020) đã đạt 3.09 USD/tá, tăng gấp 3 so với mức giá hồi đầu tháng, trước khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Walmart và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã phải giới hạn lượng trứng khách được mua mỗi ngày và các mặt hàng khác có nhu cầu cao.

Điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì trứng là nguyên liệu chính trong khoảng 93% các hộ gia đình Mỹ. Theo Moscogiuri, các nhà bán lẻ đã đặt lượng trứng cao gấp 6 lần bình thường và họ đã làm hết lượng hàng mà các đơn vị phân phối chuẩn bị cho lễ Phục sinh. Giá trứng bán buôn đã tăng 180% từ đầu tháng 3.


Brian Moscogiuri chuyên gia phân tích về mặt hàng trứng tại hãng nghiên cứu thị trường Urner Barry cho biết: “Người tiêu dùng đang tích trữ điên cuồng như chúng ta sắp phải đối mặt với một cơn bão tuyết. Họ chủ yếu mua các mặt hàng như sữa, bánh mì, giấy vệ sinh và trứng”. Người tiêu dùng Mỹ đang tích trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho việc phong tỏa kéo dài, khi đất nước đang chạy đua để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cao hàng tuần công bố vào thứ Sáu (27/03/2020) cho biết: "Giá bán buôn trứng tăng mạnh trong tuần. Các doanh nghiệp đã phải chật vật để duy trì đủ lượng hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng"

512Vote
41Vote
312Vote
210Vote
14Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.