Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

29 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 21051)
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.

Theo số liệu mới nhất, giá trứng hôm thứ Năm (26/03/2020) đã đạt 3.09 USD/tá, tăng gấp 3 so với mức giá hồi đầu tháng, trước khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Walmart và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã phải giới hạn lượng trứng khách được mua mỗi ngày và các mặt hàng khác có nhu cầu cao.

Điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì trứng là nguyên liệu chính trong khoảng 93% các hộ gia đình Mỹ. Theo Moscogiuri, các nhà bán lẻ đã đặt lượng trứng cao gấp 6 lần bình thường và họ đã làm hết lượng hàng mà các đơn vị phân phối chuẩn bị cho lễ Phục sinh. Giá trứng bán buôn đã tăng 180% từ đầu tháng 3.


Brian Moscogiuri chuyên gia phân tích về mặt hàng trứng tại hãng nghiên cứu thị trường Urner Barry cho biết: “Người tiêu dùng đang tích trữ điên cuồng như chúng ta sắp phải đối mặt với một cơn bão tuyết. Họ chủ yếu mua các mặt hàng như sữa, bánh mì, giấy vệ sinh và trứng”. Người tiêu dùng Mỹ đang tích trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho việc phong tỏa kéo dài, khi đất nước đang chạy đua để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cao hàng tuần công bố vào thứ Sáu (27/03/2020) cho biết: "Giá bán buôn trứng tăng mạnh trong tuần. Các doanh nghiệp đã phải chật vật để duy trì đủ lượng hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng"

512Vote
41Vote
312Vote
210Vote
14Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.