Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

29 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12874)
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Brett Giroir cho biết trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối Chủ nhật (29/03/2020), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.

Với quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm, người dân nghi nhiễm Covid-19 sẽ dùng bông tăm để lấy mẫu dịch trong mũi, sau đó cho vào túi nhựa và gửi đến phòng xét nghiệm. Điều này sẽ không chỉ giúp người dân thoải mái hơn, mà nhân viên y tế cũng không phải thay đồ bảo hộ mỗi lần tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trợ lý Giroir cho biết thêm: "Quy trình sẽ tăng tốc độ xét nghiệm, loại bỏ những lần thay đồ bảo hộ không cần thiết. Nó cũng tiết kiệm nguồn lực quý giá để dành cho các bệnh viện”

Giới chức Mỹ cho biết đã tiến hành khoảng 894,000 xét nghiệm kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại Mỹ. Các chuyên gia cảnh báo New York sẽ hứng chịu đợt dịch nghiêm trọng hơn nhiều so với Vũ Hán, Trung Quốc hay vùng Lombardy của Italy nếu tốc độ ca nhiễm mới tăng như hiện nay vẫn tiếp diễn. Nhiều thành phố lớn khác tại Mỹ cũng đang đi theo quỹ đạo của New York và có thể bùng phát dịch nếu các biện pháp kiểm soát không có hiệu quả.

511Vote
41Vote
38Vote
29Vote
17Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.