Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

Sunday, March 29, 20207:00 PM(View: 12556)
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Brett Giroir cho biết trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối Chủ nhật (29/03/2020), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.

Với quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm, người dân nghi nhiễm Covid-19 sẽ dùng bông tăm để lấy mẫu dịch trong mũi, sau đó cho vào túi nhựa và gửi đến phòng xét nghiệm. Điều này sẽ không chỉ giúp người dân thoải mái hơn, mà nhân viên y tế cũng không phải thay đồ bảo hộ mỗi lần tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trợ lý Giroir cho biết thêm: "Quy trình sẽ tăng tốc độ xét nghiệm, loại bỏ những lần thay đồ bảo hộ không cần thiết. Nó cũng tiết kiệm nguồn lực quý giá để dành cho các bệnh viện”

Giới chức Mỹ cho biết đã tiến hành khoảng 894,000 xét nghiệm kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại Mỹ. Các chuyên gia cảnh báo New York sẽ hứng chịu đợt dịch nghiêm trọng hơn nhiều so với Vũ Hán, Trung Quốc hay vùng Lombardy của Italy nếu tốc độ ca nhiễm mới tăng như hiện nay vẫn tiếp diễn. Nhiều thành phố lớn khác tại Mỹ cũng đang đi theo quỹ đạo của New York và có thể bùng phát dịch nếu các biện pháp kiểm soát không có hiệu quả.

511Vote
41Vote
38Vote
29Vote
17Vote
336
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.