Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

29 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12937)
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2020, chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của Hà Lan chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết hôm Chủ nhật (29/03/2020): “Các khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. Đài truyền hình NOS báo cáo rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được gương mặt của bác sĩ và y tá, nên sẽ không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus.

Hà Lan, cũng giống như các nước láng giềng Châu Âu, đã đưa ra các biện pháp ‘cách biệt cộng đồng’ nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch. Đầu tháng 03/2020, Thủ tướng Mark Rutte đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học. Hà Lan hiện báo cáo 9,762 ca nhiễm và 639 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Hà Lan cũng không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp, chỉ khoảng 30%, tạo ra hiện tượng dương tính giả. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Một nhân viên bệnh viện chia sẻ với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang kia được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

53Vote
42Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.