Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

29 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 13869)
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2020, chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của Hà Lan chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết hôm Chủ nhật (29/03/2020): “Các khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. Đài truyền hình NOS báo cáo rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được gương mặt của bác sĩ và y tá, nên sẽ không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus.

Hà Lan, cũng giống như các nước láng giềng Châu Âu, đã đưa ra các biện pháp ‘cách biệt cộng đồng’ nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch. Đầu tháng 03/2020, Thủ tướng Mark Rutte đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học. Hà Lan hiện báo cáo 9,762 ca nhiễm và 639 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Hà Lan cũng không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp, chỉ khoảng 30%, tạo ra hiện tượng dương tính giả. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Một nhân viên bệnh viện chia sẻ với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang kia được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

53Vote
42Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.