Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

30 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11885)
Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020
Thống Đốc New York –  Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Thống đốc Cuomo nói trong cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ là khôn ngoan khi tập trung nhiều người đến một địa điểm để bỏ phiếu, rất nhiều người chạm vào một tay nắm cửa, một cây bút”. Cuộc bầu cử sơ bộ tại New York đã được hoãn đến ngày 23/06/2020.

Mười tiểu bang và Puerto Rico đã lên lịch lại cho bầu cử sơ bộ của họ và một số bang khác đã mở rộng các tùy chọn bỏ phiếu qua mail. Trong khi đó, hôm thứ Bảy (28/03/2020), Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông đang cân nhắc một lệnh “kiểm dịch bắt buộc” tại New York, New Jersey và Connecticut.


Chưa rõ liệu tổng thống có thẩm quyền ban hành một kiểm dịch như vậy không. Trang AP lưu ý rằng chính phủ liên bang có thể thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm giữa các tiểu bang, nhưng trật tự và an toàn công cộng là thuộc quyền các bang.

Ông Trump cho biết đã nói chuyện với các thống đốc của New York và Florida, nhưng theo AP, thống đốc Cuomo nói rằng ông chưa bàn bạc gì về việc phong tỏa với tổng thống. Tổng thống Trump sau đó đã tweet rằng ông sẽ yêu cầu CDC ban hành một Cảnh báo đi lại nghiêm ngặt cho New York, New Jersey và Connecticut và lệnh kiểm dịch là không cần thiết.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.