FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

30 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14647)
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.

Battelle, công ty có trụ sở tại Columbus-Ohio, sẽ sử dụng quy trình hydro peroxide pha hơi nước để khử trùng những chiếc khẩu trang đang được sử dụng để bảo vệ mọi người chống lại sự lây lan của đại dịch. Battelle cho biết Hệ Thống Khử Nhiễm Tích Cực (Critical Care Decontamination Systems) của họ có thể khử trùng tới 80,000 khẩu trang mỗi ngày.

Nhưng FDA sẽ hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử nhiễm với quy trình chỉ khoảng 10,000 chiếc mỗi ngày. Thống đốc bang Ohio Mike DeWine chỉ trích giới hạn đó là sự liều lĩnh. Ông cho biết: “Công nghệ tiên tiến của cải tiến của Battelle có khả năng bảo vệ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người ở tuyến đầu chống dịch ở Ohio và trên toàn quốc, nhưng FDA lại quyết định không hỗ trợ cho những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu người khác”.

FDA chưa đưa ra lý do cho quyết định hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử trùng mỗi ngày. Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng một lần, vừa khít với gương mặt, có thể giữ các giọt bắn chứa virus khỏi miệng và mũi của người đeo. CDC lưu ý rằng hiệu quả của khẩu trang rất phụ thuộc vào việc sử dụng nó và có vừa khít với gương mặt người đeo hay không.

514Vote
40Vote
39Vote
27Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.