FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

30 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14668)
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.

Battelle, công ty có trụ sở tại Columbus-Ohio, sẽ sử dụng quy trình hydro peroxide pha hơi nước để khử trùng những chiếc khẩu trang đang được sử dụng để bảo vệ mọi người chống lại sự lây lan của đại dịch. Battelle cho biết Hệ Thống Khử Nhiễm Tích Cực (Critical Care Decontamination Systems) của họ có thể khử trùng tới 80,000 khẩu trang mỗi ngày.

Nhưng FDA sẽ hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử nhiễm với quy trình chỉ khoảng 10,000 chiếc mỗi ngày. Thống đốc bang Ohio Mike DeWine chỉ trích giới hạn đó là sự liều lĩnh. Ông cho biết: “Công nghệ tiên tiến của cải tiến của Battelle có khả năng bảo vệ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người ở tuyến đầu chống dịch ở Ohio và trên toàn quốc, nhưng FDA lại quyết định không hỗ trợ cho những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu người khác”.

FDA chưa đưa ra lý do cho quyết định hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử trùng mỗi ngày. Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng một lần, vừa khít với gương mặt, có thể giữ các giọt bắn chứa virus khỏi miệng và mũi của người đeo. CDC lưu ý rằng hiệu quả của khẩu trang rất phụ thuộc vào việc sử dụng nó và có vừa khít với gương mặt người đeo hay không.

514Vote
40Vote
39Vote
27Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.