FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

30 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15217)
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.

Battelle, công ty có trụ sở tại Columbus-Ohio, sẽ sử dụng quy trình hydro peroxide pha hơi nước để khử trùng những chiếc khẩu trang đang được sử dụng để bảo vệ mọi người chống lại sự lây lan của đại dịch. Battelle cho biết Hệ Thống Khử Nhiễm Tích Cực (Critical Care Decontamination Systems) của họ có thể khử trùng tới 80,000 khẩu trang mỗi ngày.

Nhưng FDA sẽ hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử nhiễm với quy trình chỉ khoảng 10,000 chiếc mỗi ngày. Thống đốc bang Ohio Mike DeWine chỉ trích giới hạn đó là sự liều lĩnh. Ông cho biết: “Công nghệ tiên tiến của cải tiến của Battelle có khả năng bảo vệ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người ở tuyến đầu chống dịch ở Ohio và trên toàn quốc, nhưng FDA lại quyết định không hỗ trợ cho những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu người khác”.

FDA chưa đưa ra lý do cho quyết định hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử trùng mỗi ngày. Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng một lần, vừa khít với gương mặt, có thể giữ các giọt bắn chứa virus khỏi miệng và mũi của người đeo. CDC lưu ý rằng hiệu quả của khẩu trang rất phụ thuộc vào việc sử dụng nó và có vừa khít với gương mặt người đeo hay không.

514Vote
40Vote
39Vote
27Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.