Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

30 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11661)
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.

Phó giám đốc Cơ quan Y tế Cộng đồng Jenny Harries phát biểu trong cuộc họp báo tại London: "Vương quốc Anh có trách nhiệm trong các hành động của mình và từ từ cắt giảm các biện pháp cách biệt cộng đồng. Chúng ta không thể đột ngột trở lại bình thường, đó là điều rất nguy hiểm. Sẽ mất khoảng 3-6 tháng để xem liệu chúng ta có thể trở về cuộc sống như xưa hay không", và đồng thời cho biết thêm rằng "Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong sáu tháng."

Anh hiện đã ghi nhận 19,522 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,415 ca tử vong. Giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London, cố vấn dịch tễ học hàng đầu của chính phủ Anh, nhận định các biện pháp kiểm soát của London đang bắt đầu có hiệu quả. Ông cho biết: "Tỷ lệ tăng người nhập viện đang chậm lại, đó là kết quả từ những hành động của chính phủ của người dân", nhưng cảnh báo đây chưa phải tín hiệu đáng mừng, cho rằng điều này không phản ánh tình hình gia tăng số người chết mỗi ngày.

Phó giám đốc Jenny Harries cảnh báo mọi nỗ lực chống Covid-19 của Anh có thể "đổ sông đổ biển" nếu lập tức chấm dứt toàn bộ lệnh phong tỏa, khiến đất nước đối mặt với đỉnh dịch thứ hai. Bà giải thích thêm rằng một số biện pháp có thể được nới lỏng hoặc thay đổi tùy vào tình hình dịch bệnh.

Chính phủ Anh đã cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II. Thủ tướng Boris Johnson cho phép cảnh sát được bắt những người đi lại "không cần thiết" và phớt lờ lời kêu gọi ở nhà.

52Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.