Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

30 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11803)
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.

Phó giám đốc Cơ quan Y tế Cộng đồng Jenny Harries phát biểu trong cuộc họp báo tại London: "Vương quốc Anh có trách nhiệm trong các hành động của mình và từ từ cắt giảm các biện pháp cách biệt cộng đồng. Chúng ta không thể đột ngột trở lại bình thường, đó là điều rất nguy hiểm. Sẽ mất khoảng 3-6 tháng để xem liệu chúng ta có thể trở về cuộc sống như xưa hay không", và đồng thời cho biết thêm rằng "Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong sáu tháng."

Anh hiện đã ghi nhận 19,522 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,415 ca tử vong. Giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London, cố vấn dịch tễ học hàng đầu của chính phủ Anh, nhận định các biện pháp kiểm soát của London đang bắt đầu có hiệu quả. Ông cho biết: "Tỷ lệ tăng người nhập viện đang chậm lại, đó là kết quả từ những hành động của chính phủ của người dân", nhưng cảnh báo đây chưa phải tín hiệu đáng mừng, cho rằng điều này không phản ánh tình hình gia tăng số người chết mỗi ngày.

Phó giám đốc Jenny Harries cảnh báo mọi nỗ lực chống Covid-19 của Anh có thể "đổ sông đổ biển" nếu lập tức chấm dứt toàn bộ lệnh phong tỏa, khiến đất nước đối mặt với đỉnh dịch thứ hai. Bà giải thích thêm rằng một số biện pháp có thể được nới lỏng hoặc thay đổi tùy vào tình hình dịch bệnh.

Chính phủ Anh đã cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II. Thủ tướng Boris Johnson cho phép cảnh sát được bắt những người đi lại "không cần thiết" và phớt lờ lời kêu gọi ở nhà.

52Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.