Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

30 Tháng Ba 202010:30 CH(Xem: 13927)
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.

Pritzker, thành viên đảng Dân chủ, cho biết Nhà Trắng đã hứa với ông sẽ gửi 300,000 khẩu trang N95, loại khẩu trang phòng độc rất cần thiết cho các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, bang Illinois lại nhận được lô hàng là khẩu trang phẫu thuật bình thường, không được Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh chứng nhận có thể bảo vệ đường hô hấp cũng như không hoàn toàn hiệu quả để ngăn lây nhiễm Covid-19.

Thống đốc bang Pritzker nói trong cuộc họp báo: "Chúng tôi đang phân loại để thông qua lô hàng 300,000 khẩu trang N95 mà Nhà Trắng nói sẽ gửi đến bang Illinois. Tôi có thể chắc chắn rằng những gì họ gửi không phải là khẩu trang N95 như đã hứa mà chỉ là khẩu trang phẫu thuật. Đó không phải những thứ chúng tôi yêu cầu. Tôi không biết phải nhấn mạnh bao nhiêu lần mới đủ rằng chúng tôi rất cần chính phủ liên bang tăng cường và mở rộng quy mô khi phân phát các thiết bị bảo hộ cá nhân tới Illinois và trên toàn quốc”.

Tin tức được đăng tải khi tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục "đụng độ" với các thống đốc của đảng Dân chủ, những người đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng trầm trọng tại các bang của họ.

Ông Trump từng cáo buộc Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu và tích trữ không đúng cách quá nhiều máy trợ thở, trong khi thành phố New York và toàn bang đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Đây là lô hàng thiết bị bảo hộ cá nhân thứ ba bang Illinois nhận được và đã được chuyển đến hôm 29/03/2020. Thống đốc Pritzker cho biết trong đề nghị gửi lên chính phủ liên bang cách đây vài tuần, họ đã yêu cầu hơn 1.2 triệu khẩu trang N95, 900,000 khẩu trang phẫu thuật, 1.6 triệu găng tay, 24,000 áo choàng, 24,000 kính bảo hộ và 120,000 tấm che mặt.

Thống đốc Pritzker cũng kêu gọi ông Trump sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các công ty tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân. Hôm thứ Sáu (27/03/2020), ông Trump đã viện dẫn đạo luật để yêu cầu hãng xe General Motors sản xuất thêm máy thở để đối phó với tình trạng số ca nhập viện vì Covid-19 đang ngày càng tăng.


514Vote
43Vote
316Vote
28Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.